Tin tức Sự kiện

11 Apr

Hey các bạn!! đã sẵn sàng cho kỳ nghĩ lễ 30/4-1/5 tại ninh bình chưa ??!

Kỳ nghỉ lễ sắp đến rồi, chắc hẳn mọi người đang phân vân khộng biết nên đi đâu phải không nhĩ?

Năm nay ngày lễ Giải Phóng Miền Nam 30/4 và Quốc Tế Lao Động 1/5 được nghỉ 5 ngày liên tiếp, là điều kiện tuyệt vời để mọi người tranh thủ thời gian thư giãn, vui chơi cùng người thân và bạn bè trước khi lao vào những giờ làm việc căng thẳng của mùa hè.

Thời điểm này nhiều bạn có kế hoạch đi du lịch giải trí thì chắc hẳn đang muốn tìm hiểu xem địa điểm nào phù hợp nhất, ở đó có những thắng cảnh đẹp nào, món ăn ngon nào phải không!!

 

Các điểm đi chơi vào dịp lễ 30/4 ở Ninh Bình 

Ngược dòng lịch sử cách đây hơn một nghìn năm, mùa Xuân Mậu Thìn năm 968 vua Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng đế, đặt tên nước là Đại Cồ Việt, dựng kinh đô ở Hoa Lư, sáng lập nên nhà nước phong kiến trung ương tập quyền đầy đủ đầu tiên ở Việt Nam. Sự ra đời của nhà nước Đại Cồ Việt đã mở ra kỷ nguyên mới trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, thời kỳ độc lập, tự chủ sau hơn một nghìn năm Bắc thuộc, xây dựng nước Đại Cồ Việt thành quốc gia hưng thịnh.
Để tưởng nhớ công lao hai vị anh hùng dân tộc Đinh Bộ Lĩnh và Lê Hoàn, hằng năm cứ đến ngày 9/3 âm lịch tại Khu Di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư), diễn ra nhiều hoạt động tâm linh độc đáo như: lễ rước nước, dâng hương, rước kiệu, nghi thức thượng long, tế cửu khúc, thả hoa đăng. Bên cạnh đó lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi, các trò chơi dân gian độc đáo, các hoạt động trưng bày, triển lãm quảng bá du lịch.

 

Lễ hội Tràng An năm nay diễn ra trong 3 ngày, từ 13 – 15/4 (tức 17 – 19/3 âm lịch). Phần lễ với nhiều nghi thức truyền thống được diễn ra trên sông như: rước nước, rước kiệu và rồng để tỏ lòng tri ân Đức thánh Quý Minh Đại Vương, người có công giữ yên bờ cõi, bảo vệ giang sơn.

Đức thánh Quý Minh Đại Vương là một trong ba vị tướng ở Việt Nam được phong Thánh dưới thời vua Hùng Duệ Vương (gồm Đức thánh Tản Viên, Đức thánh Cao Sơn, và Đức thánh Quý Minh). Đức thánh là một “thượng đẳng thần” được các triều vua ban chiếu sắc phong, nhân dân khắp nơi thờ phụng, bách gia trăm họ một lòng thành kính.

Trong lễ khai hội sáng 15/4, hàng nghìn du khách thập phương đã đổ về bến thuyền Tràng An (Khu du lịch Tràng An thuộc Quần thể danh thắng Tràng An) để tham dự lễ hội. Hơn 1.000 chiếc thuyền được ban tổ chức điều động để chở du khách đi trên sông Ngô Đồng về với Suối Tiên (đền Đức thánh Quý Minh Đại Vương) nơi khai hội.

 

 

 

Cách Hà Nội khoảng 120 km về phía tây nam, vườn quốc gia Cúc Phương nằm trên địa phận 3 tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Hòa Bình, việc di chuyển tới đây khá thuận lợi. Không chỉ là nơi tham quan, nghỉ dưỡng với hang động người xưa, cây trò ngàn năm hay trung tâm cứu hộ linh trưởng, vài năm gần đây rừng Cúc Phương còn được nhiều người biết đến với đặc sản là những đàn bướm bay ngợp trời vào mỗi dịp cuối xuân, đầu hạ. Hơn 400 loài bướm đủ các chủng loại, số lượng cá thể lên tới hàng triệu con tại đây đua nhau khoe sắc. Bướm thường ra nhiều nhất vào những ngày nắng đẹp, biến nơi đây như một khu rừng đa sắc màu. Đây cũng là dịp rừng Cúc Phương đón nhiều du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng

 

Hang Múa – Là sự kỳ vĩ, cheo lao và đầy chinh phục. Với 486 bậc thang thử thách, Hang Múa mở ra với tầm nhìn ngoạn mục ôm trọn cả danh thắng Tràng An trong tầm mắt, đứng trên đỉnh núi mới cảm nhận hết được sự hùng vĩ của non nước thiên nhiên Việt Nam.Hang Múa nằm dưới chân núi Múa hình quả chuông lớn úp ngược, rộng khoảng 800m2. Từ phía dưới chân núi có thể thấy rõ được những bậc đá trắng dẫn lối đến đỉnh núi, từ xa những bậc thang nối nhau giống như Vạn Lý Tường Thành thu nhỏ. Hai bên bậc thang là những đường trang trí công phu trên đá với hình rồng hoặc phượng được chạm khắc đúng với hình tượng của húng trong nghệ thuật thời Trần, rất sắc nét và đẹp mắt.

 

LIÊN HỆ

KHÁCH SẠN HOA LƯ – NINH BÌNH

 Núi Kỳ Lân – Trần Hưng Đạo – Tp. Ninh Bình

 Hotline: +84 981 357 001 | 002 | 003
 Tel: (+84) 229 3871 217

 info@khachsanhoalu.com.vn

Chủ quản: Công ty TNHH Kinh doanh Dịch vụ Thương Mại Anh Sơn Ninh Bình – MST: 2700827208 – Ngày cấp giấy chứng nhận ĐKKD: 28/9/2016 – Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình

Leave a Reply