Tin tức Sự kiện

2 Jun

Những địa điểm ngắm mùa vàng tháng 6 đẹp nhất Ninh Bình

Tháng 6 mùa vàng tại Ninh Bình luôn thu hút rất đông du khách, vậy tại sao hè này bạn không một lần thử tới Ninh Bình ngắm những cánh đồng lúa chín vàng bao phủ khắp nơi như gọi mời tới thăm.

Tam Cốc – nằm trong quần thể danh thắng Tràng An nổi tiếng. Với hệ thống các hang động, núi đá vôi, cánh đồng lúa nước tuyệt đẹp, nơi đây được ví như một vịnh Hạ Long trên cạn và là một khu du lịch sinh thái đúng nghĩa làng quê Bắc Bộ.

Có lẽ đây là thời điểm đẹp nhất tại Tam Cốc, nhìn từ trên cao trải dài qua những ngọn núi tầng tầng lớp lớp những thửa ruộng chín vàng, thỉnh thoảng đan xen một tầng lúa hơi xanh, thấp thoáng có những chỗ người dân đang thu hoạch lúa đã chín, tất cả tạo nên một bức tranh đẹp kỳ vĩ mà bất kỳ du khách nào khi chiêm ngưỡng cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Trong hành trình du lịch mùa hè này, du khách có dịp về Ninh Bình đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên đẹp nao lòng mùa lúa chín tại Hang Múa.

Hang Múa sở dĩ có tên như thế bởi nó gắn liền với truyền thuyết thời nhà Trần. Trong một lần đến cố đô Hoa Lư, vị vua này đã phải lòng và đắm say bởi phong cảnh đẹp nao lòng của mảnh đất nơi đây và cho lập Am Thái Vi ở vùng Hoa Lư để được thưởng thức những bài ca ngọt ngào của các mỹ nữ, ngắm nhìn những điệu múa uyển chuyển của các cung tần. Chính vì thế, người dân địa phương đã quen gọi nơi đây là Hang Múa từ bao đời nay.

Leave a Reply